INAX Top >  Tin tức >  Tin tức & sự kiện >  Khu tái định cư xã Phong Dụ Thượng - Ngày trở về

Khu tái định cư xã Phong Dụ Thượng - Ngày trở về

Tháng 2 28, 2019

Đoàn đại diện Công ty TNHH #LIXIL Việt Nam đã đến với xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để tham dự buổi trao nhà tình nghĩa và tài trợ 51 thiết bị sứ vệ sinh cho khu tái định thuộc địa bàn xã Phong Dụ Thượng. Xuất phát từ sáng sớm tinh mơ, đoàn đại diện đã có mặt tại địa điểm tổ chức lúc hơn 12h trưa bằng một chuyến đi có một không hai, vượt núi, qua đèo, băng ngầm, lội suối.

Năm 2018 huyện Văn Yên chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề của thiên tai trong đó có xã Phong Dụ Thượng, hoàn lưu bão số 3 đã cuốn trôi, làm sập hoàn toàn nhà cửa của nhiều hộ dân, nhiều hộ dân đã di rời khẩn cấp đến nơi ở mới, nhiều hộ dân bị mất toàn bộ tài sản, đồ dùng và mất đất sản xuất, tổng trị giá thiệt hại ước tính trên 20 tỷ đồng.

Qua kết nối của tỉnh Yên Bái, công ty và cán bộ công nhân viên LIXIL Việt Nam đã quyết định đóng góp 35 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Lò Thị Nghĩa trú tại thôn 2, làng Chạng, xã Phong Dụ Thượng, huyên Văn Yên, tỉnh Yên Bái và 51 bộ sản phẩm thiết bị vệ sinh bao gồm bàn cầu và chậu rửa mang thương hiệu INAX cho những hộ dân tái định cư ở đây.

Hi vọng với sự chung tay giúp đỡ từ các cấp chính quyền nói chung cũng như tập đoàn LIXIL nói riêng những người dân vùng lũ nơi đây sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống, xây dựng cuộc sống mới ấm no, bền vững, an toàn.