INAX Top >  Tin tức >  Tin tức & sự kiện >  [Chiếu phim] Những công trình và di sản của Frank Floyd Wright ở Nhật Bản

[Chiếu phim] Những công trình và di sản của Frank Floyd Wright ở Nhật Bản

Tháng 9 15, 2018

Ngày 14 tháng 9 , LIXIL Việt Nam và CLB Điện ảnh Kiến trúc đã hợp tác, gửi tới quý vị một buổi chiếu phim đặc biệt liên quan tới chủ đề “Văn hóa kiến trúc”, hay nói một cách chính xác hơn là về nét đẹp của kiến trúc thông qua sự giao thoa của các nền văn hóa.  

Những công trình và di sản của Frank Lloyd Wright ở Nhật Bản” (Magnificent obsession: Frank Lloyd Wright’s buildings and legacy in Japan) là cuốn phim hiếm có đã tổng hợp rất nhiều tài liệu liên quan đến Wright tại Nhật. Từ lần đầu tiên khám phá đất nước năm 1905, bị mê hoặc bởi những bức tranh và các tác phẩm nghệ thuật truyền thống, cho đến khi chính thức quay lại nhận lời mời thiết kế và xây dựng công trình đã làm thay đổi cuộc đời ông, khách sạn The Imperial Hotel ở Tokyo. Rồi từ nghệ thuật cho tới đất nước và con người Nhật Bản đã ảnh hưởng đến tư duy sáng tác của ông, được ông thiết lập nên một nền kiến trúc hiện đại, lấy tên gọi là “kiến trúc hữu cơ” chưa từng có trước đó. Hơn nữa, trong thời gian làm việc tại nước sở tại, ông đã có công đào tạo nên một thế hệ kiến trúc sư mới, cho họ thấy những giá trị truyền thống cần phải bảo tồn và phát huy khi đất nước đang hiện đại hóa và mở cửa ra thế giới. 

Chương trình chiếu phim đặc biệt năm nay được tổ chức nhân dịp khai trương không gian sáng tạo và trải nghiệm sản phẩm “X-hub” ở địa chỉ 46 Bích Câu, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây cũng là địa điểm sẽ thường xuyên chiếu lại các bộ phim của CLB Điện ảnh Kiến trúc.