1000 CHẬU RỬA INAX ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN “CÁI THIỆN VỆ SINH CỘNG ĐỒNG BẰNG CÁCH TIẾP CẬN DỰA TRÊN KẾT QUẢ ĐẦU RA – (CHOBA)”

Ngày 20/9. Hội LHPN Tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra (CHOBA)” sau 4 năm thực hiện, với kết quả thành công rực rỡ.

 

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương trao bằng khen cho những tuyên truyền viên ưu tú

Nhận thấy sự thiết thực và tính hiệu quả của dự án, với mục đích văn minh, lành mạnh, có tác động tốt đến xã hội, nâng cao nhận thức của người dân, để đồng hành cùng dự án, INAX đã thực hiện chương trình: “Trao tặng 1000 chậu rửa INAX cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn tỉnh Hải Dương”.

Ngay trong Hội nghị, đại diện INAX cũng đã trao biển tài trợ tương trưng 1000 chậu rửa cho Hội LHPN tỉnh. Trong báo cáo kết quả, Hội LHPN nhấn mạnh, sự quan tâm và hợp tác tài trợ từ INAX góp phần không nhỏ vào sự thành công của dự án, và rất mong Công ty sẽ tiếp tục đồng hành và đóng góp hỗ trợ các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

 

Chủ tịch Hội LHPN Hải Dương đại diện nhận tài trợ từ INAX

CHOBA là dự án được TW Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Đông Tây hội ngộ phối hợp thực hiện bằng cách hỗ trợ các gia đình tiếp cận nguồn vốn để xây mới nhà vệ sinh, nhằm cải thiện vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân về môi trường đối với sức khỏe cộng động, người hưởng lợi trực tiếp là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn. Và năm 2012, Hải Dương là 1 trong 10 tỉnh được chọn thực hiện dự án này. Dự án được triển khai từ 1/6/2012 đến 30/8/2016.

Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền và thuyết phục người dân đồng ý vay vốn cải thiện nhà vệ sinh, thay đổi thói quen sinh hoạt, thay đổi nhận thức về vệ sinh môi trường, nhưng với sự nhiệt tình và tâm huyết của chị em phụ nữ, từ lãnh đạo đến các tuyên truyền viên, dự án đã hỗ trợ được hàng nghìn hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo và khó khăn xây dựng mới nhà vệ sinh tự hoại, với chậu rửa và vòi nước rửa tay với xà phòng.

Qua khảo sát,  nhận thấy nhu cầu lắp đặt bồn rửa tay của các hộ gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo rất cao. Kết quả đã có 1000 hộ/50 xã, phường trên địa bàn 12/12 huyện, thành phố, thị xã có nhu cầu lắp đặt.

Chương trình tài trợ của INAX bắt đầu được triển khai từ đầu tháng 8/2016, đến nay INAX đã trao tận tay Hội LHPN Tỉnh 1000 chậu rửa INAX và được phát tới hộ gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với 1000 chậu rửa được trao tặng, INAX hy vọng sẽ góp phần cải thiện tốt hơn điều kiện vệ sinh của các hộ gia đình, nâng cao ý thức rửa tay với xà phòng, giảm thiểu bệnh tật và ô nhiễm môi trường. Cũng rất mong sẽ có thêm nhiều dự án ý nghĩa đến với các địa bàn nghèo trên cả nước, để INAX có thêm cơ hội được cống hiến cho con người, cho xã hội.


©2014  LIXIL Vietnam Co. Ltd.

1800 6633 (Miễn phí)

Lượt truy cập: 3621153